Yến chưng hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Tổ yến được coi là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Thời xưa chỉ có các bậc vua chúa đế vương mới được sử dụng. Ngày nay tổ yến đã được nhiều người sử dụng với mục đích bồi dưỡng, làm đẹp. Có rất nhiều cách để làm tổ yến ngon, bổ mà đơn giản. Để có món tổ yến chung hạt sen thơm mát, đúng vị, bạn cần có cách làm khoa học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món yến chưng hạt sen dành cho cả gia đình nhé.

Yến chưng hạt sen

Nguyên liệu chế biến món chè tổ yến hạt sen:

– 1 tổ yến

– 50 gr hạt sen

– 200 gr đường phèn

– 1 chén nước đầy

– 2 lát gừng mỏng

Cách chế biến tổ yến chưng hạt sen:

Bước 1: Làm sạch tổ yến.

Bước 2: Bóc vỏ hạt sen, bỏ tim hột sen (dùng que tăm xuyên vào để lấy tâm sen ra), ngâm mỗi hạt sen đã làm vào chậu nước sạch. Đối với hạt sen khô, cần ngâm lâu hơn cho hạt sen mềm ra.

Bước 3: Nên nhúng qua đường trong nước nóng cho sạch hơn, rồi giã nhỏ. Cắt lát gừng mỏng ra.

Bước 4: Bỏ một lượng súp yến đã cho nở mềm vào mỗi bát cùng hạt sen, nửa muỗng súp đường phèn, một lát gừng rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Đến khi hạt sen mềm ra, đường tan hết thì lấy ra. Bạn có thể bỏ thêm chút nước ấm vào món chè nếu không muốn ăn ngọt.

Mòn chè tổ yến hạt sen có thể ăn khi còn nóng hoặc để lạnh đều rất ngon. Món này có tác dụng làm đẹp da, tạo giấc ngủ ngon và tốt cho hệ hô hấp.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *